Năm 2024 : 1.608
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường phổ thông DTNT – THPT tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng anh cấp trường, năm học 2020 - 2021

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, nơi các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh có thể tự do thể hiện khả năng của mình, đồng thời học hỏi lẫn nhau từ đó tăng cường kỹ năng nói và trau dồi kiến thức, Tối ngày 28.11.2020, trường PT DTNT - THPT phối hợp với trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Tuyên Quang tổ chức cuộc thi “Tài năng tiếng Anh cấp trường năm học 2020- 2021”.

Ban giám khảo cuộc thi

Đến dự với chương trình có đồng chí Bàn Thị  Kim Thanh – Chuyên viên sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo của trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Tuyên Quang, các thầy cô giáo và 550 học sinh trong nhà trường.

Ba đội dự thi

Tiết mục văn nghệ và điệu nhảy hiện đại tràn đầy năng lượng do các bạn học sinh đội Fancy biểu diễn đã mở màn cho cuộc thi. Cuộc thi gồm 3 phần: Thi hiểu biết, thi tài năng, thi hùng biện tiếng Anh và trả lời câu hỏi của giám khảo. Phần thi hùng biện với 5 chủ đề là: Hành trình xanh, con đường tiếng Anh của tôi, bạo lực học đường, các câu chuyện mang tính giáo dục có tầm ảnh hưởng và sự chuẩn bị của giới trẻ cho thời đại 4.0. Các thí sinh tham dự là 18 bạn học sinh xuất sắc đến từ 3 đội thi đại diện cho 3 khối 10,11,12. Phần thi kiến thức chung là những câu hỏi tiếng Anh liên quan đến kiến thức về văn hóa các nước nói tiếng Anh. Phần thi tài năng của các đội qua các ca khúc được thể hiện bằng tiếng Anh. Các đội đã chứng tỏ được khả năng của mình: không những có vốn ngôn ngữ tiếng Anh mà còn có năng khiếu âm nhạc. Cuối cùng là phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Thông qua phần hùng biện về các chủ đề, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về đời sống xã hội, về các vấn đề mà xã hội quan tâm. Bên cạnh các phần thi chính thức ban tổ chức còn có những câu hỏi với những món quà hấp dẫn dành cho các bạn khán giả. Các bạn khán giả đã rất nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi và dành được những phần quà từ ban tổ chức cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Sunshine, giải Nhì cho đội Flamingo và đội Fancy đạt giải Ba. Phần thi hùng biện có 3 thí sinh xuất sắc nhất là Quan Dược Linh, Trần Hồng Hạnh, Phan Thị Mai Thảo và 5 thí sinh tiềm năng là các em: Trần Thị Thanh Mai, Nguyễn Thành Hưng, Nông Khánh Hòa, Triệu Gia Huy,  Hoàng Trung Kiên

Cuộc thi khép lại trong cảm xúc hân hoan, vui mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh vì đã được tham gia một sân chơi bổ ích “Học mà vui, vui mà học”. Hi vọng sau cuộc thi các em học sinh trong trường có thêm nhiều kiến thức bổ ích về bộ môn tiếng Anh, them yêu thích và có niềm đam mê môn học. Cuộc thi để lại ấn tượng sâu sắc đối với những người tham dự và với các thầy cô giáotrường phổ thông Dân tộc nôi trú – THPT tỉnh Tuyên Quang.

Tin bài: Nguyễn Thị Dung

Tác giả: Nguyễn Thị Dung